ปรุงอาหารอย่างมืออาชีพด้วย เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Xiaomi Ultra-Thin Induction Cooker

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Xiaomi Ultra-Thin Induction Cooker

     ใครที่กำลังมองหาเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไว้ใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวคอนโดชาวหอไม่ควรพลาดกับบทความนี้เพราะเราจะชวนเพื่อนๆ เป็นเชฟในการปรุงอาหารอย่างมืออาชีพด้วย เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Xiaomi Ultra-Thin Induction Cooker พี่ไม่ว่าใครเห็นแล้วก็ต้องหลงรัก กับความบางเป็นพิเศษจนน่าตกใจแต่ประสิทธิภาพล้ำเกินตัวแถมยังมีดีไซน์ที่สวยเรียบหรูอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นตามมาเลยค่ะ

     เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Xiaomi Ultra-Thin Induction Cooker เป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจากแบรนด์ Xiaomi ที่ได้ถูกดีไซน์ออกมาให้มีความแตกต่าง ที่เห็นแล้วจะต้องหลงรักตั้งแต่ครั้งแรกด้วยดีไซน์ที่บางสลิมเพียงแค่ 23 mm ง่ายต่อการพกพาไปใช้ได้ในทุกที่ และง่ายต่อการเก็บไม่เปลืองพื้นที่เหมือนเตาทั่วไปที่ต้องใช้พื้นที่ในการเก็บ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่พักอาศัยคอนโดหรืออยู่หอพักขอแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะเพราะนอกจากความสวยงามในรูปทรงและดีไซน์อันสวยหรูกันแล้วยังมีความสามารถในการทำอาหารได้ไม่แพ้เตาแก๊สกันเลยทีเดียวค่ะ ว่าแต่เมนู ผัดเมนูทอด เมนูต้มเมนูตุ๋นก็สามารถทำได้ 

     ถึงแม้ว่ารูปทรงของเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นนี้จะเพรียวบาง แต่ให้กำลังไฟสูงสุดถึง 2100 วัตต์ซึ่งให้พลังงานความร้อนผ่านจากขดลวดทองแดงบริสุทธิ์ที่ให้เปลวไฟและอุณหภูมิที่สูงไม่ว่าจะผัดหรือจะทอดแบบอาหารจีนดั้งเดิมที่ต้องใช้ไฟแรงๆในการปรุงก็สามารถทำได้ แถมยังไม่ทำให้รสชาติเสียอีกด้วย เพราะขดลวดทองแดงบริสุทธิ์และแถบแม่เหล็กที่อยู่ด้านล่างถูกจัดเรียงเอาไว้อย่างหนาแน่นจึงทำให้เป็นสนามแม่เหล็กที่เข้มข้นสามารถทำความร้อนได้สูงเพื่อนๆจึงสามารถทำเมนูผัดๆ ทอดๆได้อย่างเต็มที่ 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Xiaomi Ultra-Thin Induction Cooker 1

     นอกจากจะใช้ไฟแรงปรุงอาหารได้เหมือนเตาแก๊สแล้วเตาแม่เหล็กไฟฟ้าXiaomi Ultra-Thin Induction Cooker รุ่นนี้ยังสามารถทำอาหารที่ใช้ไฟอ่อนๆในการเคี่ยว การตุ๋นได้ไม่ต่างจากมืออาชีพทำเพราะในรุ่นนี้ทาง Xiaomi ได้ใช้ชิป IGBT  สำหรับควบคุมความร้อนต่ำให้ใช้ได้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เมนูตุ๋น เมนูเคี่ยวที่ต้องใช้ไฟได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ขาดตอน ด้วยความร้อนคงที่ให้แรงไฟที่สม่ำเสมอพลังงานต่ำ 100 วัตต์ 

     มาที่เรื่องของการปรับตั้งค่าระดับความร้อนที่ต้องการสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นนี้สามารถปรับได้ถึง 99 ระดับ เพียงแค่หมุนที่ปุ่ม OLED เบาๆ ที่หน้าจอก็จะแสดงค่าส่งพลังที่ชัดเจน แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะคะว่าเกียร์หมุนปรับลดสามารถปรับลดลงได้ทีละ 1 เกียร์ แต่สามารถเพิ่มความเร็วได้ทีละ 10 เกียร์แบบกระโดดค่ะ

     ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนๆอาจจะห่วงเรื่องของการระบายความร้อนด้วยรูปร่างที่บางสลิมสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นนี้ใช้พัดลม Inverter DC  แบบคู่ของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จึงช่วยในการเร่งกระจายความร้อนและเร่งการไหลเวียนของอากาศภายในตัวเครื่องที่แคบได้อย่างรวดเร็ว

     ความพิเศษที่แตกต่างจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นอื่นๆนอกจากความบางแล้วทาง Xiaomi เล็งเห็นความสำคัญในการปรุงอาหารจะปรุงอาหารให้อร่อยอุณหภูมิก็จะต้องแม่นยำรุ่นนี้จึงดีไซน์ให้มีตรวจจับอุณหภูมิอยู่ด้านล่างหม้อโดยจะอยู่ภายนอกยื่นขึ้นมาตรงหน้าเตาทำให้สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ซึ่งตัววัดอุณหภูมินี้จะถูกขยายออกจากแผงไมโครคริสตัลไลน์จึงสัมผัสโดยตรงเข้ากับก้นหม้อทำให้รู้อุณหภูมิที่ตัวหม้อในแบบ Real Time จึงมั่นใจได้ว่าอุณหภูมิที่ตั้งค่าเอาไว้จะถูกปรับให้ตรงตามที่ต้องการได้อย่างแม่นยำแน่นอนค่ะ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Xiaomi Ultra-Thin Induction Cooker 2

     ขึ้นชื่อว่า Xiaomi เรื่องความอัจฉริยะและชาญฉลาดของอุปกรณ์แต่ละชนิดไม่เคยพลาดเพราะมีฟังก์ชัน NFC ที่จะให้เพื่อนๆสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและรับสูตรอาหารมาให้ทดลองทำเหมือนกับมีเชฟมืออาชีพมาจับมือทำเพียงแค่เพื่อนๆเลือกสูตรอาหารที่ต้องการผ่าน Application Xiaomi  ซึ่งตัวของ Application จะแนะนำวิธีการทำอาหารการควบคุมไฟตั้งแต่ในขั้นตอนเริ่มต้นจนทำอาหารเสร็จเลยค่ะ เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบเรียนรู้เรื่องของสูตรอาหารหรือทำอาหารไม่เป็นแต่มีใจรักเขาบอกไว้ก่อนนะคะว่าฟังก์ชันนี้จะมีเฉพาะบางรุ่นเท่านั้นค่ะ

     ความพิเศษพี่จะทำให้เพื่อนๆต้องร้องว้าวยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะเพราะสามารถจดจำได้ว่าเราชอบหรือมีความเชี่ยวชาญในอาหารจานโปรดจานไหน เพียงแค่ตั้งค่าพลังส่งและระยะเวลาในการทำผ่านทาง Smartphone ที่ได้เชื่อมต่อกับ Application เอาไว้ จากนั้นตั้งชื่อเมนูพิเศษเอาไว้ เพียงเท่านี้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Xiaomi Ultra-Thin Induction Cooker ก็จะจดจำการตั้งค่าใช้งานเมนูที่เพื่อนๆโปรดปรานและทำบ่อยได้แล้วค่ะ 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Xiaomi Ultra-Thin Induction Cooker 3

     เพื่อป้องกันการเกิดความร้อนสูงเกินไปและป้องกันการเผาไหม้แบบแห้งทางเสี่ยวหมี่ได้มีการติดตั้งเซ็นเซอร์อุณหภูมิในตัวมาให้โดยระบุจะหยุดทำความร้อนอัตโนมัติเมื่อไม่มีหม้อตั้งอยู่บนเตาคือน้ำในหม้อแห้งลง และตัวหน้าจอ OLED จะแสดงเสียงเตือนให้รู้ทันทีจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน

     มาในเรื่องของการทำความสะอาดก็ไม่ยุ่งยากค่ะเพราะแผงหน้าจอคริสตัลสีดำถูกออกแบบมานอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังสามารถทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมักเช็ดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย แถมยังทนต่อรอยขีดข่วนไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นรอยและทำให้การส่งความร้อนได้ไม่เต็มที่ ส่วนตัวปุ่มหมุนได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายรวดเร็ว และกันลื่น ไฟ LED ก็สามารถมองเห็นชัดเจน

     เรียกได้ว่าเป็นเต่าแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความสามารถมากเกินตัวด้วยรูปร่างที่บางสวย และสีสันที่สวยงาม น้ำหนักเบาแต่สามารถประกอบอาหารได้หลากหลาย จะตั้งบนโต๊ะอาหารหรือวางบนเค้าท์เตอร์ครัวก็สวยงามแถมจัดเก็บง่ายไม่เกะกะแบบนี้ไม่ควรพลาดที่จะหาซื้อมาไว้ใช้งานด้วยราคาที่จับต้องได้ในหลักพันเพื่อให้เพื่อนๆ ได้ ปรุงอาหารอย่างมืออาชีพด้วย เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Xiaomi Ultra-Thin Induction Cooker ที่ไม่ว่าใครเห็นต้องร้องว้าวแน่นอนค่ะ

ข้อมูลจาก xiaomilovers.com

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG