Redmi Note 12 Pro Plus เปิดตัวพร้อมการชาร์จเร็ว 120W และกล้อง 200MP 

Redmi Note 12 Pro Plus

Redmi ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Xiaomi เพิ่งเปิดตัว Note 12 Series; กลุ่มผลิตภัณฑ์เรือธงใหม่ล่าสุด ในทางเทคนิคแล้วมันไม่ใช่อุปกรณ์ระดับเรือธงที่แท้จริง แต่นั่นคือสิ่งที่Xiaomi 13 ล่าสุด มีไว้เพื่อ แต่ซีรีส์ Note 12 ยังคงพยายามของแบรนด์ในการตอกย้ำคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของสมาร์ทโฟนในขณะที่ลดคุณสมบัติที่ไม่จำเป็นลง

Redmi Note 12 series ประกอบด้วยโทรศัพท์สี่รุ่น ได้แก่ Redmi Note 12, Redmi Note 12 5G, Redmi Note 12 Pro 5G และ Redmi Note 12 Pro Plus 5G โดยที่ Note 12, 12 5G และ 12 Pro Plus 5G ตั้งค่าเป็น วางจำหน่ายในสหราชอาณาจักรในวันที่ 24 มีนาคม (ที่ร้านค้าปลีกรวมถึง Xiaomi, Argos, Very และAmazon UK) ในขณะที่ 12 Pro 5G ยังคงวางจำหน่ายในระดับภูมิภาคอยู่

รีวิวคร่าวๆ 

แม้ว่าโทรศัพท์ทั้งสี่เครื่องจะดูคล้ายกัน แต่ก็มีความแตกต่างกัน โทรศัพท์ทุกรุ่นมีหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้วพร้อมอัตราการรีเฟรช 120Hz โดยมีความแตกต่างที่แสดงนอกเหนือจากนั้น Redmi Note 12 Pro Plus ใช้การป้องกัน Gorilla Glass 5 ทั้งสองด้าน เช่นเดียวกับ Redmi Note 12 Pro Note 12 และ 12 5G มี Gorilla Glass 3 รุ่นเก่า และมีเฉพาะด้านหน้าเท่านั้น

กล้อง และการชาร์จเป็นอีกสองจุดสำคัญสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยธรรมชาติแล้ว Note 12 Pro และ Pro Plus เป็นผู้นำที่นี่ Pro Plus ได้รับกล้องหลัก 200MP ในขณะที่ Pro ได้รับSony IMX766 50MP แบบเดียวกับที่คุณจะพบใน Oppo Find X5 Pro ที่เป็นปรากฎการณ์ Redmi Note 12 และ Note 12 5G ยังได้รับกล้อง 48MP และ 50MP ตามลำดับ แต่บริษัทไม่ได้ระบุว่าเซ็นเซอร์ใดที่ใช้งานอยู่ กล้องระดับอุดมศึกษาสำหรับทุกคนเห็นด้วยกับกล้องอัลตร้าไวด์ 8MP และกล้องมาโคร 2MP ด้านหน้าจะแตกต่างกันระหว่าง 16MP สำหรับอุปกรณ์ Pro และ 13MP สำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ Pro

Redmi Note 12 Pro Plus

Redmi Note 12 Pro Plus(เครดิตภาพ: Xiaomi)

ในด้านการชาร์จ Redmi Note 12 Pro และ Pro Plus เป็นผู้นำในเรื่องนี้ ด้วยแบตเตอรี่ 5,000mAh และความเร็วในการชาร์จสูงสุดที่น่าทึ่ง 67W และ 120W ตามลำดับ นั่นไม่เร็วเท่าRealme GT 3 (ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง)แต่พวกมันจะทำให้ iPhone หรือSamsung ของคุณ อยู่ในฝุ่น อย่างแน่นอน Note 12 และ Note 12 5G ไม่ค่อยเร็วเท่าไหร่ แต่ 33W ก็น่าจะเพียงพอสำหรับคนส่วนใหญ่ อย่างน้อยทั้งหมดก็มาพร้อมกับที่ชาร์จในกล่อง

มันเป็นถุงผสมเมื่อพูดถึงส่วนที่เหลือ Pro Plus และ Pro มีโปรเซสเซอร์ MediaTek 1080 อันทรงพลังจับคู่กับ RAM สูงสุด 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 256GB ในขณะที่ Note 12 ใช้ Snapdragon 685 ของ Qualcomm และ Note 12 5G เขย่า Snapdragon 4 Gen 1 ล่าสุดของผู้ผลิตชิป อีกครั้งด้วย RAM สูงสุด 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 128GB รุ่นที่ไม่ใช่รุ่น Pro ยังสามารถขยาย microSD ได้สูงสุด 1TB

พวกเขาทั้งหมดมีประสบการณ์ผู้ใช้ MIUI 14 ล่าสุด ซึ่งจะเป็นข้อดีหากทั้งหมดยกเว้น Redmi Note 12 ไม่ได้ใช้ Android 12 ซึ่งต่างจาก Android 13 ล่าสุด การตกแต่งที่มีชีวิตชีวามีมากมายที่นี่ โดยมีสีดำ สีขาว สีฟ้า และสีเขียว ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่คุณเลือก

อุปกรณ์ทดสอบของเรามาในสีน้ำเงิน จึงมีด้านหลังแบบด้านที่ส่องแสง ในขณะที่สีดำและสีขาวมีพื้นผิวมัน อย่างไรก็ตาม เคสนี้หนากว่าเกือบหนึ่งมิลลิเมตร และ Pro+ ก็หนักกว่ามาก ด้วยน้ำหนัก 210.5 กรัม ถือว่าหนักมากเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ

นอกจากนี้กรอบยังทำจากพลาสติก และด้านหน้าได้รับการปกป้องด้วย Gorilla Glass 5 สมาร์ทโฟนได้รับการรับรอง IP53 กล่าวคือกันฝุ่น และน้ำ Galaxy A54 จาก Samsung ได้รับการรับรอง IP67 ซึ่งหมายถึงการป้องกันของเหลวเต็มรูปแบบ ดังนั้นจึงล้ำหน้าอย่างชัดเจน

เร็วแรงน่าใช้ 

Redmi Note 12 Pro Plus 2

เรดมี่ โน้ต 12(เครดิตรูปภาพ: Redmi)

ซีรีส์ Redmi Note 12 ยังคงเป็นเป้าหมายของบริษัทในการสร้างอุปกรณ์อันทรงพลังในราคาที่เอื้อมถึง แน่นอนว่าPixel 6aของGoogleทำงานเป็นหนึ่งในโทรศัพท์ราคาถูกที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ แต่คุณสามารถรับประโยชน์ได้มากขึ้นจาก Redmi Note 12 Pro Plus ที่มีราคาใกล้เคียงกัน

ตัวอย่างเช่น จอแสดงผล 120Hz ยังคงเป็นคุณสมบัติเด่นของAppleและ Google และยังไม่มีบริษัทใดที่เข้าใกล้เซ็นเซอร์ 200MP ได้ มีสาเหตุหลายประการว่าทำไมเราถึงต้องยกนิ้วโป้งให้กับแนวทางที่ค่อนข้างไม่ซับซ้อน และดุร้ายที่ Redmi ใช้กับอุปกรณ์ของตน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแบรนด์นั้นสนใจ และตอบสนองต่อความต้องการของตลาดได้อย่างเหลือเชื่อ 

Xiaomi ใช้ MiUI 14 เป็นระบบปฏิบัติการซึ่งยังคงใช้ Android 12 การอัปเดตระบบควรจะใช้งานได้จนถึง Android 14 ซึ่งเป็นแพตช์ความปลอดภัยจนถึงปี 2027 ในกรณีอย่างหลังประสบการณ์แสดงให้เห็นว่าหลังจากจุดหนึ่งจะพร้อมใช้งานเท่านั้น ทุก 3 เดือน ในขณะที่ตรวจสอบ การอัปเดตด้านความปลอดภัยมาจากเดือนพฤษภาคม 2023 และยังคงค่อนข้างเป็นปัจจุบัน

อินเทอร์เฟซของ Xiaomi มีการเปลี่ยนแปลงบางประการเมื่อเทียบกับ vanilla Android การตั้งค่าได้รับการจัดเรียงและจัดเรียงใหม่ และเมนูแบบเลื่อนลงสำหรับการตั้งค่าด่วน และการแจ้งเตือนจะแยกจากกัน เหมือนกับใน Apple แอพจะได้รับการตรวจสอบความปลอดภัยก่อนการติดตั้ง และระบบจะตรวจสอบซ้ำอีกครั้งเมื่อปรับการตั้งค่าที่สำคัญ

พื้นที่เก็บข้อมูลมากมาย

ข้อมูลแฟลช UFS 2.2 ขนาด 256 GB นั้นเพียงพอสำหรับช่วงราคา แต่ไม่ซ้ำใคร เนื่องจาก OnePlus Nord 2T หรือ Nothing Phone (1) มีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอในปีที่แล้ว ในบางกรณีเร็วกว่า ในทางกลับกัน อุปกรณ์เปรียบเทียบโดยตรงกลับล้าหลังที่นี่ 

ไม่มีช่องใส่ microSD สำหรับขยายหน่วยความจำ แต่มีช่องใส่ซิม 2 ช่อง อย่างไรก็ตามสมาร์ทโฟนไม่รองรับ eSIM

   Redmi Note 12 และ Redmi Note 12 Pro อาจไม่ดีเท่า แต่ถ้าคุณต้องการหน้าจอขนาดใหญ่ โทรศัพท์ที่ชาร์จเร็วที่ใช้งานได้ทั้งวัน และกล้องที่ดีที่จับรายละเอียดได้มาก มีโทรศัพท์ไม่กี่เครื่องที่ ดูดีในหมวดนี้ และเราก็แนะนำ Redmi Note 12 และ Redmi Note 12 Pro แน่นอน 

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.mi.com/

คลิปวีดีโอ : https://www.youtube.com/watch?v=UCskdHDEsIw 

https://www.techradar.com/

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG